Thi công mái dốc bằng Tensar, tốt nhất và nhanh nhất !

Mái dốc thi công bằng đưa ra một giải pháp kinh tế khi đứng trước hạn chế về môi trường và chi phí đất tăng. Khi cần bề mặt trồng cỏ ổn định, góc mặt thường được giới hạn tối đa là 700. Công tác phê duyệt quy hoạch ngay trong giai đoạn đầu của dự án thường dựa trên các phương án thiết kế mái dốc khác nhau. Cũng có thể rất lâu sau đó, sau khi đã giao thầu và ký hợp đồng thiết kế, các phương án Hệ Mái dốc Tensar được kiến nghị như là một giải pháp công trình hữu hiệu thay thế cho các loại tường thông thường.

Ngoài việc giảm thời gian thi công và làm cho các kỹ sư cảm thấy hài lòng đã tạo ra được kết cấu có chất lượng về kỹ thuật và hiệu quả về sinh thái, Hệ Tensar còn giúp các kỹ sư có thể:

 • Tận dụng tối đa diện tích mặt bằng tại khu vực mái dốc.
 • Mở rộng nền đường bộ hoặc đường sắt để tăng khả năng chịu lực.
 • Tạo tường chống ồn.
 • Sử dụng vật liệu đắp tại chỗ, giảm khối lượng đất đắp tốn kém.
 • Giảm chi phí vật liệu đắp.
 • Đáp ứng các mục tiêu thi công bền vững.

Có một ranh giới tự nhiên trong kỹ thuật thi công tại góc mặt 45°. Với mái dốc lớn hơn 45°, cần có đất đắp trên mặt để tạo ra một kết cấu bền vững. Một phương pháp rất đơn giản bao gồm cuốn lưới địa lên bề mặt và liên kết với lớp phía trên sử dụng phương pháp thi công “bó uốn”. Một phương pháp khác là dùng các panel lưới thép để tạo bề mặt. Cả hai phương pháp này đều đưa ra các giải pháp hiệu quả về kinh tế để thi công các kết cấu đất gia cố tạm và vĩnh cửu.

Phương pháp bó uốn – nhanh chóng, đáng tin cậy và dễ duy tu :

Sử dụng phương pháp bó uốn tạo ra một phương pháp thi công đơn giản cho các kết cấu đất gia cố. Sử dụng bao tải hay lớp phủ mặt ngoài, có thể trồng cây hoặc trồng cỏ tại lớp đất áo phía sau mặt , tạo ra một bề mặt đẹp mắt. Hệ thống này cho phép tạo ra bề mặt thẳng hoặc bậc thang, tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho công trình.

Các kết cấu bó uốn Tensar mềm và có thể chống sạt lở đất.

Sử dụng thanh gài răng lược Tensar đảm bảo rằng bề mặt bó uốn được kết chặt với lớp lưới địa bên trên. Phương pháp kết nối duy nhất này đảm bảo an toàn tối đa cho bề mặt bó uốn với khối lượng lưới địa kỹ thuật tối thiểu.

CÁC LỢI ÍCH CHÍNH:

 • Kết cấu mềm dễ kiểm soát chênh lún cục bộ và thường không cần phải xử lý móng tốn kém.
 • Kỹ thuật thi công thực tế duy trì độ căng kéo của lưới địa tránh sụt bề mặt.
 • Dễ ứng dụng cho các bề mặt cong, các đoạn uốn gấp, các đoạn cong có bán kính nhỏ và các kết cấu đặc biệt.
Phương pháp mặt lưới thép – chi phí thấp, bền, an toàn và đã được kiểm chứng :

Một phương pháp thi công khác là Hệ panel lưới thép, có chức năng như một màng chắn vĩnh cửu và kiểm soát chặt chẽ hơn hướng tuyến bề mặt. Một lần nữa, phương án chi phí thấp này thích hợp cho cả kết cấu vĩnh cửu lẫn kết cấu tạm, và có thể sử dụng để tạo ra nhiều bề mặt khác nhau kể cả trồng cỏ.

Bề mặt được phủ các tấm lưới để đất mặt hoặc đất đắp khỏi bị rơi vãi

Sau khi đã trồng cỏ, bề mặt panel lưới thép phù hợp với cảnh quang, tạo nên một phương án tường chắn ấn tượng thay thế các loại tường chắn thông thường. Như mái dốc đứng này tạo nên một bãi đáp sân bay trực thăng.

CÁC LỢI ÍCH CHÍNH:

 • Lắp đặt một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần thanh chống bên ngoài.
 • Có thể chỉ thi công từ bề mặt đắp
 • Có thể trồng cỏ hoặc gieo hạt trước để tạo một bề mặt xanh
 • Lý tưởng cho các công trình tạm (xem tường chui)

Gồm hai phương án là phương án panel lưới thép cho toàn bộ chiều cao hoặc phương án các tấm lưới thép tiền chế cho từng phân đoạn chiều cao. Cả hai phương án này có đặc điểm là liên kết hiệu quả cao giữa lưới địa và bề mặt. Đây là đặc trưng duy nhất của các Giải pháp Kết cấu Tensar.