GIẢI PHÁP TENSAR

Khi thi công các công trình đắp trên nền đất yếu, giải pháp đào và đổ đất yếu đi và đắp bằng đá/sỏi sẽ không kinh tế và không có lợi cho môi trường. Trong những trường hợp đó, Tensar International có thể cung cấp giải pháp tốt nhất trong số các giải pháp kỹ thuật khả thi. Chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp tiên tiến và có lợi về mặt kinh tế đã được thực tế kiểm chứng cho bất kỳ vấn đề hay tình huống thi công nào.

Khi vấn đề gặp phải là nền móng không ổn định, việc sử dụng lưới địa Tensar sẽ cho phép quá trình thi công công trình đắp trên nền đất yếu trở nên khả thi một cách an toàn và kiểm soát được.

Khi sử dụng vải địa kỹ thuật Tensar Basetex có thể tránh được việc trì hoãn thi công theo giai đoạn và nếu sử dụng hệ thống bấc thấm sẽ cho phép gia tăng tải trọng thiết kế trên nền yếu một cách an toàn. Vải địa kỹ thuật Basetex cũng có thể sử dụng như màng ngăn căng giữa các cọc.

Có thể thi công lưới địa kỹ thuật và vải địa kỹ thuật Tensar như một lớp đơn, nhưng cũng có thể dùng như hệ thống gia cố nhiều lớp ở phần móng của công trình đắp để phân cắt những bề mặt có khả năng gây lỗi truyền xuống móng công trình.

Khi công trình đắp có nguy cơ sụt do có các lỗ trống trong thân nền, cần thi công một lớp gia cố sử dụng loại lưới địa kỹ thuật chịu lực hai chiều của Tensar với vật liệu đắp là đá để tạo thành một bè cứng, hoặc có thể dùng vải địa Tensar Basetex như lớp màng ngăn căng để dàn đều những chỗ trống đó. Một trong hai phương pháp trên đều có thể dùng để thiết kế phương án hỗ trợ các công trình đắp và đê điều.

Gia cố nền đắp của một đường cao tốc

 

Khi có yêu cầu giảm hiện tượng lún chênh lệch hoặc tăng tối đa khả năng chịu tải của nền đường trên nền móng đất yếu mỏng có thể sử dụng thảm lưới địa Tensar Geocell để gia cố nền móng.

Lưới địa Tensar Geocell là loại lưới dày 1m có mặt trên mở, có cấu trúc tế bào liên tiếp làm bằng các lưới địa kỹ thuật được nối với nhau bằng những mối nối rất chặt. Lớp lưới được đặt trên nền móng đất yếu và được lấp đầy bằng vật liệu đất đá. Sự kết hợp này tạo nên một nền móng chắc chắn cho công trình đắp cũng như cho phép quá trình thi công an toàn trên khu vực đất yếu. Việc sử dụng Tensar Geocell sẽ thi công nhanh mà không cần đào và đổ đất yếu đi.

CÁC LỢI ÍCH

Tensar International có hàng loạt các giải pháp thi công kinh tế đã được thực tế kiểm chứng trên nền đất yếu hoặc đất có tính cơ lý đa dạng:

  • Cho phép thi công nhanh chóng
  • Cho phép thi công cơ giới an toàn trên nền đất yếu
  • Tránh được khối lượng đào và đắp
  • Giảm khối lượng vật liệu đắp cho nền đất yếu
  • Giải quyết các lỗ trống một cách an toàn

Công tác thi công lưới địa Geocell tại một công trường san đất (Đức)

Việc lắp đặt lưới địa Geocell trên công trường rất nhanh chóng