CÁC MÁI TALUY ĐẤT – GIẢI PHÁP TENSAR

Cỏ tự nhiên có thể bảo vệ xói lở rất tốt, tuy nhiên cần sử dụng bổ sung các biện pháp kiểm soát xói lở đối với các mái taluy dốc như gia cố mái hoặc soil-nailed.

Ở các khu vực ngập lụt theo mùa, nơi có hiện tượng sóng va đập hoặc dòng chảy mạnh, chẳng hạn như ở các bờ sông, bờ biển, mương dẫn nước, đê ngăn lũ và đập tràn luôn xảy ra hiện tượng xói lở đất. Trong những trường hợp này cần sử dụng vật liệu chống xói lở bổ sung để tăng cường sức chịu đựng của cỏ, và vật liệu này phải được lắp đặt ngầm trong đất.

Lưới Tensar Mat được sử dụng để kiểm sóat hiện tượng xói lở bề mặt, loại lưới này được làm từ vật liệu linh hoạt ba chiều trơ với các phần tử sinh học, được lắp đặt trong quá trình tạo lớp đất mặt. Ban đầu lưới Tensar Mat sẽ làm ổn định bề mặt kết cấu cho đến khi cỏ mọc kín rễ rồi sau đó rễ mọc chen vào lưới tạo nên hệ gia cố lâu dài cho kết cấu.

CÁC LỢI ÍCH

Lưới Tensar Mat là giải pháp mang lại nhiều lợi ích kinh tế lâu dài để chống xói lở

  • Đỡ tốn kém hơn so với hầu hết các mái taluy cứng và phương pháp gia cố mái taluy
  • Hấp dẫn hơn xét về khía cạnh môi trường
  • Là giải pháp bền vững lâu dài
  • Dễ dàng thi công lắp đặt

Mái taluy dốc đứng trồng cỏ sử dụng lưới Tensar Mat

 

CÁC MÁI TALUY ĐÁ – GIẢI PHÁP TENSAR

Điều kiện phong hóa và băng tuyết tan có thể dẫn đến hiện tượng các mái taluy đá bị vỡ nứt, gây ra nguy cơ đá lở. Hiện tượng này sẽ rất nguy hiểm nếu mái taluy đá nằm ở khu vực đông dân cư.

Lưới địa kỹ thuật chịu lực hai chiều Tensar có thể áp dụng cho bề mặt mái taluy để kiểm soát hiện tượng đá vỡ nứt và làm giảm nguy cơ xói lở các mái taluy đá.

CÁC LỢI ÍCH

Sử dụng lưới địa Tensar là giải pháp kinh tế và có hiệu quả cao trong việc kiểm soát hiện tượng xói lở bề mặt các mái taluy đá.

  • Lưới địa bền với các loại tác động
  • Dễ thi công lắp đặt, các cuộn lưới rộng và nhẹ
  • Không bị ăn mòn
  • Khả năng chịu phong hóa cao

Lưới địa và lưới Tensar Mat thường được sử dụng để gia cố bề mặt các mái taluy đất soil-nailed

Thi công bề mặt mái taluy dốc bằng lưới và cỏ mang lại bề mặt xanh và chân đế vững chắc