GIẢI PHÁP TENSAR

Một trong các vấn đề của quản lý dự án là không có đủ thời gian chờ lún sau khi đắp vật liệu trên nền móng yếu. Trong tình huống này, chỉ có giải pháp là đắp dày lên để giải quyết vấn đề lún.

Hệ thống truyền tải trọng (LTP) có thể truyền tải trọng một cách hiệu quả lên hệ thống cọc hoặc cột bê tông chịu lực chấn được xây dựng trên địa tầng chắc chắn hơn ở phía dưới. Hệ thống phân bổ tải trọng này có thể giúp tránh được chi phí sử dụng bè bê tông, hệ thống dầm móng hoặc hệ thống mũ cọc. Thông thường, giải pháp có lợi về kinh tế nhất là sử dụng hệ thống truyền tải trọng được hình thành từ vật liệu đắp có chất lượng cao được gia cố nhiều lớp lưới địa kỹ thuật chịu lực hai chiều của Tensar. Cũng có thể thiết kế sử dụng vải địa kỹ thuật Tensar Basetex để hỗ trợ vật liệu đắp chất lượng kém hơn. Hệ thống truyền tải trọng của Tensar đã từng được sử dụng thành công dưới sàn ghép bê tông để tránh thiết kế các tấm ghép dàn trải qua các cọc.

CÁC LỢI ÍCH

Khi những hạn chế do lún bắt buộc phải thực hiện giải pháp thiết kế móng dày hơn để hỗ trợ cho công trình đắp hoặc cho một sàn chịu lực thì hệ thống truyền tải trọng:

  • Giúp tránh được việc phải sử dụng bè bê tông, mũ cọc hoặc hệ thống dầm móng
  • Cho phép thi công nhanh chóng và đơn giản
  • Là giải pháp được thực tế kiểm chứng đáng tin cậy
  • Có thể áp dụng ở phía dưới các tấm ghép sàn chịu lực để tạo nên một hệ thống chống có chất lượng dàn đều

Hệ thống truyền tải trọng hỗ trợ thi công một sàn ghép bê tông ở dưới kết cấu khung bằng thép (Vương quốc Anh)

Thi công đường sử dụng hệ thống truyền tải trọng trên nền đất bùn (Indonesia)